นโยบายความเป็นส่วนตัว

บริษัท เดต้า ว้าว จำกัด (“บริษัท”หรือ”เรา”) ตระหนักถึงความสำคัญในการรักษาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน(“คุณ”) บนเว็บไซต์ (www.learnpdpa.com) รวมถึงเว็บไซต์ ฟีเจอร์ เทคโนโลยี เนื้อหา และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง (ซึ่งต่อไปนี้จะเรียกรวมกันว่า “แพลตฟอร์ม”)  ดังนั้น บริษัทจึงได้ประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ขึ้นเพื่อให้คุณได้รับทราบถึงวิธีการที่บริษัทเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ตลอดจนสิทธิตามกฎหมายของคุณที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งเป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562

การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับโดยตรงจากคุณผ่านช่องทาง ดังต่อไปนี้ การลงทะเบียนและการสมัครบัญชีผู้ใช้งานผ่านทางเว็บไซต์บริษัท การทำแบบสอบถามความสนใจ การติดต่อผ่านโทรศัพท์ อีเมล เป็นต้น

เราอาจเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณที่เราเข้าถึงได้จากแหล่งอื่น เช่น โซเชียลมีเดีย หน่วยงานราชการ บุคคลภายนอกอื่น ๆ เป็นต้น

ประเภทข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม

ผู้เยี่ยมชมทุกคนสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ของเราได้ อย่างไรก็ตามคุณลักษณะและบริการบางอย่างอาจต้องมีการลงทะเบียน ผู้ใช้สามารถลงทะเบียน (“สมัครใช้งาน”) ได้ที่หน้าเว็บไซต์ โดยคุณสามารถเพิ่มสิทธิการเข้าถึงบริการอื่น ๆ ได้โดยการทำตามกระบวนการที่เหมาะสม เช่น การชำระเงินเพื่อเข้าถึงเนื้อหาและบริการอื่น ๆ ตามเงื่อนไขที่ทางเรากำหนด ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรวบรวมจากคุณ ได้แก่ ข้อมูลใด ๆ ซึ่งสามารถใช้ในการระบุตัวตนของคุณได้ไม่ว่าโดยตรงหรือโดยอ้อม ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงข้อมูลดังต่อไปนี้

  • ข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ นามสกุล อายุ วันเดือนปีเกิด สัญชาติ เลขประจำตัวประชาชน หนังสือเดินทาง เป็นต้น
  • ข้อมูลการติดต่อ เช่น ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล เป็นต้น
  • ข้อมูลบัญชี เช่น บัญชีผู้ใช้งาน ประวัติการใช้งาน เป็นต้น
  • หลักฐานแสดงตัวตน เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาหนังสือเดินทาง เป็นต้น
  • ข้อมูลการทำธุระกรรมและการเงิน เช่น ประวัติการสั่งซื้อ รายละเอียดบัตรเครดิต บัญชีธนาคาร เป็นต้น
  • ข้อมูลอื่น ๆ เช่น รูปภาพ ภาพเคลื่อนไหว และข้อมูลอื่นใดที่ถือว่าเป็นข้อมูลส่วนบุคคลตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

เราอาจเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลอ่อนไหว เมื่อเราได้รับความยินยอมโดยชัดแจ้งจากคุณ เว้นแต่กฎหมายกำหนดให้ทำได้ ได้แก่ ข้อมูลสุขภาพ ศาสนา ข้อมูลชีวภาพ เช่น ข้อมูลภาพจำลองใบหน้า ข้อมูลจำลองม่านตา ข้อมูลจำลองลายนิ้วมือ เป็นต้น รวมถึงข้อมูลอื่นใดที่กระทบต่อข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามที่คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลประกาศกำหนด

โดยเราจะได้รับข้อมูลเหล่านี้เมื่อคุณลงทะเบียน สมัครสมาชิกบนแพลตฟอร์ม เข้าร่วมกิจกรรม แคมเปญส่งเสริมการขาย หรือการสำรวจใด ๆ ที่บริษัทเป็นผู้จัดขึ้น

ข้อมูลที่ทางเราเก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติ

ข้อมูลทางเทคนิค ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง IP Address, Cookie ID, ประวัติการใช้งานเว็บไซต์ (Activity Log) และข้อมูลเกี่ยวกับการเยี่ยมชมของคุณ รายการของตัวระบุทรัพยากรสากล ทั้งหมดที่เชื่อมมายังแพลตฟอร์ม ผ่านแพลตฟอร์ม และจากแพลตฟอร์มของเรา (รวมถึงวันที่และเวลา) ผลิตภัณฑ์ที่คุณกำลังดูหรือมองหา  เวลาตอบสนองของหน้าเพจ ปัญหาการดาวน์โหลด ระยะเวลาที่เยี่ยมชมแต่ละหน้าเพจ และข้อมูลในการเข้าใช้แพลตฟอร์มของคุณ

เราจะได้รับข้อมูลเหล่านี้เมื่อคุณเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา เซิร์ฟเวอร์ของเราจะบันทึกข้อมูลที่เบราว์เซอร์ของคุณส่งโดยอัตโนมัติ

ข้อมูลเหล่านี้ที่ถูกรวบรวมโดยอัตโนมัติจะใช้เพื่อระบุกรณีการละเมิดที่อาจเกิดขึ้นและสร้างข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลทางสถิตินี้จะไม่ถูกรวบรวมในลักษณะที่จะระบุผู้ใช้รายใดรายหนึ่งของระบบ

ผู้เยาว์

หากคุณมีอายุต่ำกว่า 20 ปีหรือมีข้อจำกัดความสามารถตามกฎหมาย เราอาจเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เราอาจจำเป็นต้องให้พ่อแม่หรือผู้ปกครองของคุณให้ความยินยอมหรือที่กฎหมายอนุญาตให้ทำได้ หากเราทราบว่ามีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากผู้เยาว์โดยไม่ได้รับความยินยอมจากพ่อแม่หรือผู้ปกครอง เราจะดำเนินการลบข้อมูลนั้นออกจากเซิร์ฟเวอร์ของเรา

การเก็บ รวบรวม และใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

เราจะเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามคำขอ และ/หรือข้อตกลงที่คุณได้ทำไว้กับเรา ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้

  1. เพื่อสร้างและจัดการบัญชีผู้ใช้งาน ยืนยันหรือระบุตัวตนของคุณในเวลาที่คุณเข้าใช้แพลตฟอร์มของเรา เพื่อการบริหารและจัดการภายในองค์กร
  2. เพื่อดำเนินการตามคำขอของคุณและพิจารณาอนุมัติเกี่ยวกับการให้บริการ รวมถึงส่งมอบผลิตภัณฑ์ และ/หรือบริการของเราแก่คุณ
  3. ป้องกันและตรวจสอบการฉ้อโกงการละเมิดความปลอดภัยในกิจกรรมต่าง ๆ ที่อาจต้องผิดกฎหมายและข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้งานของของเรา
  4. เพื่อบริหารจัดการ พัฒนา ปรับแต่ง ประเมิน และปรับปรุงเนื้อหาการให้บริการ และการโฆษณาของเรา
  5. เพื่อให้บริการด้านการจัดหาเนื้อหา ผลิตภัณฑ์ รวมถึงการให้บริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงให้ความช่วยเหลือ คำแนะนำแก่คุณในกรณีที่เกี่ยวข้องกับการเข้าใช้งานแพลตฟอร์ม
  6. เพื่อติดตามหรือบันทึกการใช้งานของคุณบนแพลตฟอร์ม
  7. เพื่อการตลาดและการส่งเสริมการขาย บริการหลังการขาย แจ้งการอัพเดทสื่อการสอน กิจกรรม ฟีเจอร์ใหม่บนแพลตฟอร์ม ข่าวสาร เพื่อประโยชน์ของคุณ
  8. เพื่อรวบรวมข้อเสนอแนะ ใช้ในการ วิจัย ประเมิน พัฒนา และปรับปรุงการให้บริการ ฟีเจอร์ และเทคโนโลยีบนแพลตฟอร์มให้มีประสิทธิภาพและตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้บริการมากยิ่งขึ้น เช่นการทดสอบ วิจัย จัดทำสถิติ
  9. เพื่อให้ผู้ให้บริการติดต่อคุณทางอีเมลหรือโทรศัพท์เพื่อแก้ไขปัญหาและการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม
  10. เพื่อเป็นการปฏิบัติตามนโยบายข้อตกลงและเงื่อนไขของเรา และเพื่อเป็นการปฏิบัติตามกฎหมายและกฎระเบียบของหน่วยงานราชการต่าง ๆ เช่น พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และกฎหมายอื่น ๆ ที่เราต้องปฏิบัติตาม

นอกจากนี้ ในกรณีเราได้เก็บ รวบรวม ใช้ ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณก่อนวันที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เรามีสิทธิในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามวัตถุประสงค์เดิมต่อไปโดยไม่ต้อง ขออนุญาตคุณอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ประสงค์ที่จะให้เราดำเนินการใด ๆ กับข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวต่อไป คุณสามารถแจ้งเราเพื่อขอถอนความยินยอมของคุณเมื่อใดก็ได้

การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจากการฉ้อโกงและการทำธุรกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาต (เช่นการฟอกเงิน) การฟ้องร้องและความรับผิดอื่น ๆ เราอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้แก่ผู้อื่นภายใต้ความยินยอมของคุณหรือที่กฎหมายอนุญาตให้เปิดเผยได้ โดยบุคคลภายนอกนั้นรวมถึง บริษัทในเครือ คู่ค้าของบริษัท และ/หรือบุคคลหรือนิติบุคคลอื่นใดที่บริษัทมีนิติสัมพันธ์ด้วย ไม่ว่าจะมีวัตถุประสงค์เพื่อการค้าหรือไม่ รวมถึงกรรมการ ผู้บริหาร พนักงาน ลูกจ้าง ผู้รับจ้าง ตัวแทน หรือที่ปรึกษาของบริษัท ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงบุคคล/องค์กรดังต่อไปนี้


การบริหารจัดการภายในองค์กร
เราอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณภายในบริษัทเท่าที่จำเป็นเพื่อปรับปรุงและพัฒนาสินค้าหรือบริการของเรา เราอาจรวบรวมข้อมูลภายในสำหรับสินค้าหรือบริการต่าง ๆ ภายใต้นโยบายนี้เพื่อประโยชน์ของคุณและผู้อื่นมากขึ้น

ผู้ให้บริการ
เราอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณบางอย่างให้กับผู้ให้บริการของเราเท่าที่จำเป็นเพื่อดำเนินงานในด้านต่าง ๆ เช่น การชำระเงิน การตลาด การพัฒนาสินค้าหรือบริการ เป็นต้น และผู้ให้บริการของเราไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้หรือเปิดเผยข้อมูล ยกเว้นตามความจำเป็นเพื่อให้บริการในนามของเราหรือปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมาย โดยเราไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลการชำระเงินของคุณกับผู้ให้บริการของเราได้ และข้อมูลนี้อยู่ภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ให้บริการ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการชำระเงินที่ผู้ให้บริการของเรารวบรวมและวิธีการที่ผู้ให้บริการใช้ข้อมูลนี้ โปรดดูนโยบายความเป็นส่วนตัวของตัวผู้ให้บริการ

พันธมิตรทางธุรกิจ
เราอาจเปิดเผยข้อมูลบางอย่างกับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อติดต่อและประสานงานในการให้บริการสินค้าหรือบริการ และให้ข้อมูลเท่าที่จำเป็นเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานของสินค้าหรือบริการ

การถ่ายโอนธุรกิจ
เราอาจเปิดเผยข้อมูล รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ สำหรับการปรับโครงสร้างองค์กร การควบรวมหรือการขายกิจการ หรือการถ่ายโอนสินทรัพย์อื่น ๆ บริษัทย่อมมีความจำเป็นที่จะต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้แก่บุคคลที่สามที่ได้รับการโอนหรือที่ประสงค์จะรับโอนสิทธิของดังกล่าวของเรา โดยฝ่ายที่รับโอนต้องปฏิบัติกับข้อมูลของคุณในลักษณะที่สอดคล้องกับนโยบายนี้ รวมถึงกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลด้วย

การส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปต่างประเทศ

เราอาจเปิดเผยหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไปยังบุคคล องค์กร หรือบนระบบคลาวด์ของ Amazon Web Services (AWS) ณ ประเทศสิงคโปร์ ทั้งนี้ เราจะดำเนินการตามมาตรการต่าง ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าการโอนข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไปยังประเทศปลายทางนั้นมีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเพียงพอ หรือกรณีอื่น ๆ ตามที่กฎหมายกำหนด เว้นแต่

  1. เป็นการปฏิบัติตามกฎหมาย
  2. ได้รับความยินยอมจากคุณหลังจากได้ทำการแจ้งให้คุณทราบถึงมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่เพียงพอของประเทศปลายทาง
  3. เป็นการปฏิบัติตามสัญญาที่คุณทำไว้กับเรา หรือตามคำขอของคุณก่อนการเข้าทำสัญญา
  4. เป็นการปฏิบัติตามสัญญาระหว่างเรากับบุคคล/นิติบุคคลอื่นเพื่อประโยชน์ของคุณ
  5. ป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของคุณหรือของบุคคลอื่น เมื่อคุณไม่สามารถให้ความยินยอมในขณะนั้นได้

วิธีการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

เราจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในรูปแบบเอกสารและรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ เราเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณบนเซิร์ฟเวอร์เราของเราในประเทศไทย และ บนระบบคลาวด์ของ Amazon Web Services (AWS) ณ ประเทศสิงคโปร์

ระยะเวลาจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล

เราจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไว้ตามระยะเวลาที่จำเป็นในระหว่างที่คุณเป็นลูกค้าหรือมีความสัมพันธ์อยู่กับเรา หรือ ตลอดระยะเวลาที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับนโยบายฉบับนี้ ซึ่งอาจจำเป็นต้องเก็บรักษาไว้ต่อไปภายหลังจากนั้น หากมีกฎหมายกำหนดไว้ เราจะลบ ทำลาย หรือทำให้เป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้ เมื่อหมดความจำเป็นหรือสิ้นสุดระยะเวลาดังกล่าว

สิทธิเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล

เมื่อคุณให้ข้อมูลส่วนบุคคลกับเรา แล้วคุณมีสิทธิหลายประการซึ่งคุณสามารถดำเนินการใช้สิทธิได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายภายใต้ข้อยกเว้นตามกฎหมาย

สิทธิของคุณภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 คุณมีสิทธิในการดำเนินการ ดังต่อไปนี้

  1. สิทธิขอถอนความยินยอม (right to withdraw consent) หากคุณได้ให้ความยินยอม เราจะเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ไม่ว่าจะเป็นความยินยอมที่คุณให้ไว้ก่อนวันที่กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลใช้บังคับหรือหลังจากนั้น คุณมีสิทธิที่จะถอนความยินยอมเมื่อใดก็ได้ตลอดเวลา
  2. สิทธิขอเข้าถึงข้อมูล (right to access) คุณมีสิทธิขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณที่อยู่ในความรับผิดชอบของเรา และขอให้เราทำสำเนาข้อมูลดังกล่าวให้แก่คุณ รวมถึงขอให้เราเปิดเผยว่าเราได้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณมาได้อย่างไร
  3. สิทธิขอถ่ายโอนข้อมูล (right to data portability) คุณมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในกรณีที่เราได้จัดทำข้อมูลส่วนบุคคลนั้นอยู่ในรูปแบบให้สามารถอ่านหรือใช้งานได้ด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำงานได้โดยอัตโนมัติและสามารถใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ รวมทั้งมีสิทธิขอให้เราส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นเมื่อสามารถทำได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติและมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลที่เราส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นโดยตรง เว้นแต่ไม่สามารถดำเนินการได้เพราะเหตุทางเทคนิค
  4. สิทธิขอคัดค้าน (right to object) คุณมีสิทธิขอคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในเวลาใดก็ได้ หากการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณที่ทำขึ้นเพื่อการดำเนินงานที่จำเป็นภายใต้ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราหรือของบุคคลหรือนิติบุคคลอื่น โดยไม่เกินขอบเขตที่คุณสามารถคาดหมายได้อย่างสมเหตุสมผลหรือเพื่อดำเนินการตามภารกิจเพื่อสาธารณประโยชน์
  5. สิทธิขอให้ลบหรือทำลายข้อมูล (right to erasure/destruction) คุณมีสิทธิขอลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลของคุณหรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวคุณได้ หากคุณเชื่อว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณถูกเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายที่เกี่ยวข้อง หรือเห็นว่าเราหมดความจำเป็นในการเก็บรักษาไว้ตามวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องในนโยบายฉบับนี้ หรือเมื่อคุณได้ใช้สิทธิขอถอนความยินยอมหรือใช้สิทธิขอคัดค้านตามที่แจ้งไว้ข้างต้นแล้ว
  6. สิทธิขอให้ระงับการใช้ข้อมูล (right to restriction of processing) คุณมีสิทธิขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลชั่วคราวในกรณีที่เราอยู่ระหว่างตรวจสอบตามคำร้องขอใช้สิทธิขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลหรือขอคัดค้านของคุณ หรือกรณีอื่นใดที่เราหมดความจำเป็นและต้องลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องแต่คุณขอให้เราระงับการใช้แทน
  7. สิทธิขอให้แก้ไขข้อมูล (right to rectification) คุณมีสิทธิขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ถูกต้อง เป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด
  8. สิทธิร้องเรียน (right to lodge a complaint) คุณมีสิทธิร้องเรียนต่อผู้มีอำนาจตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง หากคุณเชื่อว่าการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เป็นการกระทำในลักษณะที่ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

คุณสามารถใช้สิทธิของคุณในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลข้างต้นได้ โดยติดต่อมาที่เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเราตามรายละเอียดท้ายนโยบายนี้ เราจะแจ้งผลการดำเนินการภายในระยะเวลา 30 วัน นับแต่วันที่เราได้รับคำขอใช้สิทธิจากคุณ ตามแบบฟอร์มหรือวิธีการที่เรากำหนด ทั้งนี้ หากเราปฏิเสธคำขอเราจะแจ้งเหตุผลของการปฏิเสธให้คุณทราบผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น ข้อความ (SMS) อีเมล โทรศัพท์ จดหมาย เป็นต้น

การโฆษณาและการตลาด

เพื่อประโยชน์ในการได้รับสินค้าหรือบริการของเรา เราใช้ข้อมูลของคุณเพื่อวิเคราะห์และปรับปรุงสินค้าหรือบริการ และทำการตลาดผ่าน Google, Facebook และอื่น ๆ เราใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อให้สินค้าหรือบริการเหมาะสมกับคุณ

เว็บไซต์ของเราอาจแสดงโฆษณาจากบุคคลที่สามเพื่ออำนวยความสะดวกในการบริการของเรา บุคคลที่สามเหล่านี้อาจเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อดำเนินการเหล่านี้เท่านั้น และมีหน้าที่ไม่เปิดเผยหรือใช้เพื่อวัตถุประสงค์อย่างอื่น

เราจะไม่ใช้ระบบการตัดสินใจอัตโนมัติ (automated decision-making) โดยปราศจากการมีบุคคลกำกับดูแล รวมถึงการทำโปรไฟล์ลิ่ง (profiling) ในลักษณะที่ก่อให้เกิดผลกระทบกับคุณอย่างมีนัยสำคัญ

เราและพันธมิตรทางธุรกิจของเราอาจส่งข้อมูลทางการตลาด โฆษณา และข้อมูลเกี่ยวกับการส่งเสริมการขาย หรือจดหมายข่าวไปยังอีเมลของคุณ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสนอสิ่งที่น่าสนใจให้กับคุณ หากคุณไม่ต้องการรับการติดต่อสื่อสารจากเราผ่านทางอีเมลอีกต่อไป คุณสามารถกด "ยกเลิกการติดต่อ" ในลิงก์อีเมลหรือติดต่อมายังอีเมลของเราได้

เทคโนโลยีติดตามตัวบุคคล (Cookies)

เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของคุณให้สมบูรณ์และมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราใช้เทคโนโลยีติดตามตัวบุคคล(Cookies)หรือเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกัน เพื่อพัฒนาการเข้าถึงสินค้าหรือบริการ โฆษณาที่เหมาะสม และติดตามการใช้งานของคุณ เราใช้คุกกี้เพื่อระบุและติดตามผู้ใช้งานเว็บไซต์และการเข้าถึงเว็บไซต์ของเรา หากคุณไม่ต้องการให้มีคุกกี้ไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถตั้งค่าบราวเซอร์เพื่อปฏิเสธคุกกี้ก่อนที่จะใช้เว็บไซต์ของเราได้

ประเภทของคุกกี้

  • คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง (Strictly Necessary Cookies): คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้และเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้เราสามารถระบุตัวตนของผู้ใช้ และการเข้าถึง เพื่อป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย นอกจากนั้นยังเป็นตัวช่วยในการจัดการคอนเทนต์ตามสิทธิที่ได้รับอย่างถูกต้อง
  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical Cookies): คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยให้เราสามารถจดจำและจัดเก็บ Error log ที่เกิดขึ้นระหว่างการใช้งาน เพื่อปรับปรุงและแก้ไขการทำงานของเว็บไซต์ให้มีคุณภาพดีขึ้นและมีความเหมาะสมมากขึ้น อีกทั้งเพื่อรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์โดยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดายและช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของผู้ใช้บริการ
  • คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ (Functionality Cookies): คุกกี้เหล่านี้ใช้ในการจัดเก็บ Cookie เพื่อการปรับแต่งภาษาของการใช้งานในระบบให้สอดคล้องกับผู้ใช้ เพื่อรองรับการเชื่อมต่อใหม่ในกรณีที่มีการถูกตัดขาด หรือเกิดปัญหาระหว่างใช้งาน และมีการจัดเก็บ Cookie เพื่อการจดจำจำนวน Interactive Function ที่เกิดขึ้นมาในระบบ
  • คุกกี้โซเชียลมีเดีย (Social Media Cookies): คุกกี้ของบุคคลที่สามจากเว็บไซต์โซเชียลมีเดีย (เช่น Facebook, Twitter และอื่น ๆ ) เพื่อช่วยให้เราติดตามผู้ใช้เครือข่ายโซเชียลเมื่อพวกเขาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา ใช้บริการของเราหรือแบ่งปันเนื้อหาในเว็บไซต์ของเรา โดยใช้เครื่องมือในการติดแท็กที่จัดเตรียมไว้โดยเครือข่ายโซเชียลเหล่านั้น นอกจากนี้คุกกี้เหล่านี้ยังใช้สำหรับการติดตามเหตุการณ์และเพื่อวัตถุประสงค์ในการการทำโฆษณาออนไลน์ในรูปแบบของการติดตามกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าที่เข้ามาในเว็บไซต์ของเราแต่ยังไม่ได้ซื้อสินค้า โดยข้อมูลใด ๆ ที่รวบรวมด้วยเครื่องมือแท็กเหล่านี้จะถูกนำไปใช้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา และเราจะไม่รวบรวมหรือแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่สามารถระบุตัวตนของผู้ใช้ได้ เช่น

    Google Analytics - การสร้างสถิติเกี่ยวกับวิธีที่ผู้เยี่ยมชมใช้เว็บไซต์โดยที่ไม่ระบุตัวตน คุกกี้เหล่านี้ใช้เพื่อแยกแยะผู้ใช้ เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

    Hotjar – คุกกี้ที่เก็บ ติดตามและวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งาน

การรักษาความมั่งคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

เราจะรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไว้ตามหลักการ การรักษาความลับ (confidentiality) ความถูกต้องครบถ้วน (integrity) และสภาพพร้อมใช้งาน (availability) ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการสูญหาย เข้าถึง ใช้ เปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือเปิดเผย นอกจากนี้เราจะจัดให้มีมาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งครอบคลุมถึงมาตรการป้องกันด้านการบริหารจัดการ (administrative safeguard) มาตรการป้องกันด้านเทคนิค (technical safeguard) และมาตรการป้องกันทางกายภาพ (physical safeguard) ในเรื่องการเข้าถึงหรือควบคุมการใช้งานข้อมูลส่วนบุคคล (access control) นอกจากนี้ พนักงาน ลูกจ้าง และผู้ให้บริการภายนอกของเรามีหน้าที่ต้องรักษาความลับของข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูล และต้องปฏิบัติตามมาตรฐานและนโยบายการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่เคร่งครัดเมื่อมีการใช้ ส่ง โอน หรือประมวลผลใด ๆ กับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

ในกรณีที่เราหรือคุณได้กำหนดรหัสผ่านเพื่อการเข้าใช้บริการแพลตฟอร์ม คุณจะต้องรับผิดชอบในการรักษารหัสผ่านดังกล่าวไว้เป็นความลับเพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลอื่นเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณโดยมิชอบ

การแจ้งเหตุละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล

ในกรณีที่มีเหตุละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเกิดขึ้น เราจะแจ้งให้สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลทราบโดยไม่ชักช้าภายใน 72 ชั่วโมง นับแต่ทราบเหตุเท่าที่สามารถกระทำได้ ในกรณีที่การละเมิดมีความเสี่ยงสูงที่จะมีผลกระทบต่อสิทธิและเสรีภาพของคุณ เราจะแจ้งการละเมิดให้คุณทราบพร้อมกับแนวทางการเยียวยาโดยไม่ชักช้าผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ ข้อความ (SMS) อีเมล โทรศัพท์ จดหมาย เป็นต้น

การแก้ไขเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว

เราขอสงวนสิทธิในการแก้ไขเปลี่ยนแปลงนโยบายนี้เป็นครั้งคราว เราจะเผยแพร่การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวบนหน้าเพจนี้ กรุณากลับเข้ามาอ่านหน้าเพจนี้เป็นระยะเพื่อให้ทราบถึงการปรับปรุงหรือการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา สำหรับกรณีที่เป็นการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญ เราจะแจ้งให้คุณทราบถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวโดยเร็ว

รายละเอียดการติดต่อ

หากคุณต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ รวมถึงการขอใช้สิทธิต่าง ๆ คุณสามารถติดต่อเราหรือเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเราได้ ดังนี้

บริษัท เดต้า ว้าว จำกัด
1778 อาคาร Summer Hub Offices ชั้นที่ 6 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

อีเมล: dpo@datawow.io
เว็บไซต์: www.datawow.io
โทรศัพท์: 02-024-9119




นโยบายนี้แก้ไขล่าสุดและมีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน 2564

Terms of UsePrivacy Policy

©2021 Data Wow Co., Ltd.
All Rights Reserved.

Made with ♥ in Bangkok