HR PDPA Awareness Training

หลักสูตรนี้จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการบริหารงานทรัพยากรบุคคลและให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

1,199 ฿

ชำระเงินเพื่อเริ่มเรียนทดลองเรียนฟรี !

รายละเอียดคอร์ส

รายละเอียดคอร์ส

หลักสูตรนี้จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการบริหารงานทรัพยากรบุคคลและให้ความรู้ความเข้าใจพนักงานเกี่ยวกับพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ที่จะมีผลบังคับใช้อย่างเต็มรูปแบบในปีพ.ศ. 2565 หลักสูตรนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ HR สามารถวางแผนและจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงานเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครงานในกระบวนการจัดหางานอีกด้วย โดยเนื้อหาจะเน้นไปถึงการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลอ่อนไหวของพนักงาน รวมถึงรายการเอกสารต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ HR รักษามาตรการรักษาความปลอดภัยภายในบริษัทอีกด้วย

ประวัติผู้สอน

คุณกรกนก พรายแก้ว - Senior legal consultant

ประสบการณ์

  • ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกฎหมายการค้าและแนวปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) กับองค์กรขนาดใหญ่ ทั้งในและต่างประเทศ
  • วิทยากรในการอบรม PDPA ในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ และโซเชียลมีเดีย

การศึกษา

  • นิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • นิติศาสตร์มหาบัณฑิต สาขากฎหมายธุรกิจระหว่างประเทศ Queen Mary University of London สหราชอาณาจักร
  • ได้รับใบอนุญาตทนายความจากสภาทนายความ ประกาศนียบัตร ได้รับใบรับรองการดำเนินการตาม PDPA

ประกาศนียบัตร

  • ได้รับใบรับรองการดำเนินการตาม PDPA
  • นิติศาสตร์มหาบัณฑิต สาขากฎหมายธุรกิจระหว่างประเทศ Queen Mary University of London สหราชอาณาจักร
  • ได้รับใบรับรองการผ่านหลักสูตรกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ในหน่วยงานและองค์กรธุรกิจ
  • ได้รับการรับรองเป็นเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตาม GDPR จากสถาบัน Bureau Veritas CEPAS : Data Protection Officer (DPO)
  • ได้รับใบรับรองการผ่านหลักสูตร ISO/IEC 27001: Information Security Management Systems, BSI
  • ได้รับใบรับรองการผ่านหลักสูตร ISO/IEC 27701: Privacy Information Management Systems, BSI

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

  • ทีมบริหารทรัพยากรบุคคล
  • เจ้าของธุรกิจหรือผู้บริหารองค์กร
  • ผู้ให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมาย
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ

  • ความเข้าใจเกี่ยวกับ PDPA ในงาน HR
  • สามารถวางแผนการบริหารงาน HR ให้สอดคล้องกับ PDPA
  • เข้าใจวิธีการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครงาน
  • เพิ่มความตระหนักเกี่ยวกับผลกระทบของ PDPA
  • รับทราบถึงเอกสารที่จำเป็นสำหรับการจัดมาตรการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

เนื้อหาของคอร์สนี้

  • เนื้อหาบทเรียน
  • ดาวน์โหลดสไลด์ประกอบการสอน
  • ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ PDPA สำหรับ HR
  • กิจกรรมต่าง ๆ ของฝ่ายทรัพยากรบุคคล
  • ความยินยอม vs. สัญญา
  • คดีที่น่าสนใจของต่างประเทศ
  • ผลกระทบของฝ่ายทรัพยากรบุคคลจากกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  • มาตรการที่ควรปฏิบัติเบื้องต้น
  • Key to Success!
  • คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกระบวนการสรรหาบุคลากรและการจ้างงาน
  • คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมาตรการและกระบวนการดำเนินงานของฝ่าย HR
  • คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับความยินยอม

HR PDPA Awareness Training

หลักสูตรนี้จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการบริหารงานทรัพยากรบุคคลและให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

1,199 ฿

ชำระเงินเพื่อเริ่มเรียนทดลองเรียนฟรี !

หลักสูตรนี้ :

  • คอร์สความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง
  • เข้าเรียนได้ไม่จำกัดครั้งภายใน 1 ปี
  • มีแบบทดสอบหลังเรียน
  • มี certificate
  • ออกแบบเนื้อหาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย
  • สอนโดยคุณกรกนก พรายแก้ว วิทยากรและที่ปรึกษาทางกฎหมาย ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายการค้าและพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

คอร์สอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

Terms of UsePrivacy Policy

©2021 Data Wow Co., Ltd.
All Rights Reserved.

Made with ♥ in Bangkok