HR PDPA Awareness Training

หลักสูตรนี้จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการบริหารงานทรัพยากรบุคคลและให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

1,199 ฿

เริ่มเรียนเลยดูตัวอย่างคอร์ส

รายละเอียดคอร์ส

รายละเอียดคอร์ส

หลักสูตรนี้จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการบริหารงานทรัพยากรบุคคลและให้ความรู้ความเข้าใจพนักงานเกี่ยวกับพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ที่จะมีผลบังคับใช้อย่างเต็มรูปแบบในปีพ.ศ. 2565 หลักสูตรนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ HR สามารถวางแผนและจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงานเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครงานในกระบวนการจัดหางานอีกด้วย โดยเนื้อหาจะเน้นไปถึงการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลอ่อนไหวของพนักงาน รวมถึงรายการเอกสารต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ HR รักษามาตรการรักษาความปลอดภัยภายในบริษัทอีกด้วย

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

  • ทีมบริหารทรัพยากรบุคคล
  • เจ้าของธุรกิจหรือผู้บริหารองค์กร
  • ผู้ให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมาย
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ

  • ความเข้าใจเกี่ยวกับ PDPA ในงาน HR
  • สามารถวางแผนการบริหารงาน HR ให้สอดคล้องกับ PDPA
  • เข้าใจวิธีการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครงาน
  • เพิ่มความตระหนักเกี่ยวกับผลกระทบของ PDPA
  • รับทราบถึงเอกสารที่จำเป็นสำหรับการจัดมาตรการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

เนื้อหาของคอร์สนี้

  • ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ PDPA
  • ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลอ่อนไหว
  • เจ้าของข้อมูล ผู้ควบคุมข้อมูล และผู้ประมวลผลข้อมูล
  • พนักงานในฐานะเจ้าของข้อมูล
  • ตัวอย่างกิจกรรมต่าง ๆ ของ HR
  • ฐานทางกฎหมาย
  • ความยินยอม v. สัญญา
  • ปัญหาการรั่วไหลของข้อมูล
  • กรณีศึกษา PDPA กับ HR
  • ผลกระทบของฝ่ายทรัพยากรบุคคล จากกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  • สิทธิของเจ้าของข้อมูล
  • การบริหารจัดการรายการประมวลผล
  • มาตรการรักษาความปลอดภัย
  • ความเป็นส่วนตัว
  • ความยินยอม
  • มาตรการที่ควรปฏิบัติเบื้องต้น
  • การประเมินความเสี่ยง
  • การตรวจสอบการจัดเก็บข้อมูลส่วนตัว
  • การจัดทำเอกสารสำคัญและตัวอย่างรายการเอกสาร
  • การแต่งตั้งเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  • การจัดฝึกอบรมภายในองค์กร
  • หลักการสำคัญของนโยบายความเป็นส่วนตัว
  • กระบวนการสรรหาบุคลากร
  • มาตรการทางด้านความปลอดภัยพื้นฐาน
  • นโยบายความเป็นส่วนตัวของกล้องวงจรปิด
  • Key to Success!
  • คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกระบวนการสรรหาบุคลากรและการจ้างงาน
  • คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมาตรการและกระบวนการดำเนินงานของฝ่าย HR
  • คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับความยินยอม

HR PDPA Awareness Training

หลักสูตรนี้จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการบริหารงานทรัพยากรบุคคลและให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

1,199 ฿

เริ่มเรียนเลยดูตัวอย่างคอร์ส

หลักสูตรนี้ :

  • คอร์สความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง
  • เข้าเรียนได้ไม่จำกัดครั้งภายใน 1 ปี
  • มีแบบทดสอบหลังเรียน
  • มี certificate
  • ออกแบบเนื้อหาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย
  • สอนโดยคุณกรกนก พรายแก้ว วิทยากรและที่ปรึกษาทางกฎหมาย ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายการค้าและพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

คอร์สอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

1778 อาคารซัมเมอร์ฮับ ออฟฟิศ, ชั้น 6 ถนนสุขุมวิท
แขวงพระโขนง เขตคลองเตย
กรุงเทพมหานคร 10110 ประเทศไทย

sales@datawow.io

โทร: 02-024-9119

ทำไมต้อง Learn PDPAมั่นใจได้เมื่อเรียนกับเราคอร์สทั้งหมดPDPA Blog สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับFAQs

ดำเนินการโดย PDPA Core

ให้คำปรึกษาและดำเนินการ

ให้ธุรกิจของคุณ สอดคล้องกับ PDPA

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
Terms of UsePrivacy Policy

©2021 Data Wow Co., Ltd.
All Rights Reserved.

Made with ♥ in Bangkok