PDPA Awareness Training

หลักสูตรนี้จัดทำขึ้นมาเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ และแนวปฏิบัติแก่พนักงานและบุคคลทั่วไปที่สนใจเกี่ยวกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

600 ฿

ชำระเงินเพื่อเริ่มเรียนทดลองเรียนฟรี !

รายละเอียดคอร์ส

รายละเอียดคอร์ส

หลักสูตรนี้จัดทำขึ้นมาเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) เพื่อสร้างความตระหนักรู้ในผลกระทบของการบังคับใช้กฎหมาย และให้สามารถเตรียมพร้อมการดำเนินการให้สอดคล้องกับกฎหมายได้ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะนำไปสู่การรับผิดทางแพ่งและอาญา โดยหลักสูตรนี้นอกจากผู้เรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับความหมายและหลักการต่าง ๆ ของ PDPA และผลกระทบของกฎหมายแล้ว จะยังได้แนวปฏิบัติเพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กรให้สอดคล้องตาม PDPA อีกด้วย

ประวัติผู้สอน

คุณกรกนก พรายแก้ว - Senior legal consultant

ประสบการณ์

  • ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกฎหมายการค้าและแนวปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) กับองค์กรขนาดใหญ่ ทั้งในและต่างประเทศ
  • วิทยากรในการอบรม PDPA ในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ และโซเชียลมีเดีย

การศึกษา

  • นิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • นิติศาสตร์มหาบัณฑิต สาขากฎหมายธุรกิจระหว่างประเทศ Queen Mary University of London สหราชอาณาจักร
  • ได้รับใบอนุญาตทนายความจากสภาทนายความ ประกาศนียบัตร ได้รับใบรับรองการดำเนินการตาม PDPA

ประกาศนียบัตร

  • ได้รับใบรับรองการดำเนินการตาม PDPA
  • นิติศาสตร์มหาบัณฑิต สาขากฎหมายธุรกิจระหว่างประเทศ Queen Mary University of London สหราชอาณาจักร
  • ได้รับใบรับรองการผ่านหลักสูตรกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ในหน่วยงานและองค์กรธุรกิจ
  • ได้รับการรับรองเป็นเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตาม GDPR จากสถาบัน Bureau Veritas CEPAS : Data Protection Officer (DPO)
  • ได้รับใบรับรองการผ่านหลักสูตร ISO/IEC 27001: Information Security Management Systems, BSI
  • ได้รับใบรับรองการผ่านหลักสูตร ISO/IEC 27701: Privacy Information Management Systems, BSI

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

  • เจ้าของธุรกิจหรือผู้บริหารองค์กร
  • หัวหน้างาน
  • นักทรัพยากรบุคคล (HR)
  • นักกฎหมายหรือนักกลยุทธ์องค์กร
  • พนักงานทั่วไป
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจกฎหมายคุ้มครอง ข้อมูลส่วนบุคคล

สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ

  • ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ PDPA
  • เพิ่มความตระหนักเกี่ยวกับผลกระทบของ PDPA
  • แนวปฏิบัติให้สอดคล้องกับ PDPA

เนื้อหาของคอร์สนี้

  • แนะนำคอร์ส PDPA Awareness Training
  • หัวข้อบทเรียน หลักสูตรกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  • ดาวน์โหลดสไลด์ประกอบการสอน
  • 7 หลักการสำคัญของกฎหมาย
  • ตัวอย่างกรณีศึกษา และ Timeline การบังคับใช้ของ PDPA
  • 7 สาระสำคัญของ PDPA
  • คำนิยาม และความสัมพันธ์เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล และผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
  • ข้อมูลส่วนบุคคลคืออะไร และ การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
  • ฐานทางกฎหมายในการประมวลผลข้อมูล
  • ฐานความยินยอม, สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล, หน้าที่ของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลและผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล และบันทึกรายการการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
  • ROP บันทึกรายการการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล • โทษของการฝ่าฝืน PDPA • PDPA Compliance checklist • การดำเนินไปตามกฎหมาย PDPA • แหล่งข้อมูล PDPA
  • ถาม-ตอบ เกี่ยวกับกฎหมาย PDPA

PDPA Awareness Training

หลักสูตรนี้จัดทำขึ้นมาเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ และแนวปฏิบัติแก่พนักงานและบุคคลทั่วไปที่สนใจเกี่ยวกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

600 ฿

ชำระเงินเพื่อเริ่มเรียนทดลองเรียนฟรี !

หลักสูตรนี้ :

  • คอร์สความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง
  • เข้าเรียนได้ไม่จำกัดครั้งภายใน 1 ปี
  • มีแบบทดสอบหลังเรียน
  • มี certificate
  • ออกแบบเนื้อหาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย
  • สอนโดยคุณกรกนก พรายแก้ว วิทยากรและที่ปรึกษาทางกฎหมาย ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายการค้าและพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

คอร์สอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

Terms of UsePrivacy Policy

©2021 Data Wow Co., Ltd.
All Rights Reserved.

Made with ♥ in Bangkok